Gợi ý màu sơn nhà đẹp cho năm 2022 vạn người mê

Làm thế nào để có thể lựa chọn được màu sơn nhà đẹp chính là nỗi băn khoăn lớn nhất của nhiều qua chủ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những mẫu màu sơn nhà đẹp cho năm 2022 vạn người mê và giúp việc lựa chọn màu sơn nhà phù hợp với phong thủy. Nhằm giúp tạo nên được vẻ đẹp thẩm mỹ, tinh tế và còn giúp đem đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Ý nghĩa về màu sắc theo phong thủy

Phong thủy chính là yếu tố sẽ chi phối đến việc thiết kế nhà ở và thi công nội thất. Và trong đó sơn tường đóng một vai trò rất quan trọng. Cần phải có sự lựa chọn màu sơn nhà cho nội thất và ngoại thất sao cho phù hợp để tạo được một tổng thể hoàn hảo, vun đắp được sinh khí, vận phúc, bình an và tài lộc cho ngôi nhà của bạn nhé.

Màu sắc theo mệnh 

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo mệnh sẽ giúp ngôi nhà bạn hài hòa giữa kiến trúc ngôi nhà và tính thẩm mỹ, không những thế khi bạn lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp công danh, sự nghiệp, các mối quan hệ gia đình được duy trì và phát triển.

Sơn nhà đẹp cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ phù hợp với các màu sơn nhà như nâu xám, vàng nhạt, nâu đất hay màu hồng. Người mệnh Thổ sẽ kỵ nhất với màu xanh lá cây bởi đây là màu của hành mộc mà Mộc khắc Thổ. Nên nếu người mệnh Thổ sử dụng màu xanh lá sẽ dẫn đến khó khăn trong tài chính, sức khỏe.

Màu sơn nhà đẹp cho năm 2021 vạn người mê

Những màu hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn tương hợp đó là màu ấm như màu đỏ, màu hồng, màu cam hay màu hoa đào… Phối màu của người mệnh Hỏa với các thành viên khác ở trong gia đình. Người mệnh Hỏa thì không nên sử dụng những màu sắc tương khắc như màu đen, màu xanh nước biển của hành Thủy (bởi Hỏa khắc Thủy).

son-nha-mau-cam-am-cung

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho người Mệnh Kim

Người mệnh Kim hợp với màu sơn như màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hay các màu có ánh kim. Màu tượng trưng cho người mệnh Kim đó là màu trắng, xám trắng, vàng kim…tuy nhiên thì theo phong thủy nhà ở màu hợp nhất với mệnh kim lại là màu vàng đại diện cho hành Thổ.

Tuy nhiên thì cũng không nên quá lạm dụng màu trắng hay màu vàng quá. Phải có sự kết hợp hài hòa nhất với các màu sắc khác và bố trí, sắp đặt một cách hợp lý nhất để tạo được sự cân bằng cho toàn bộ không gian.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Thủy

Với những màu sơn như màu xanh, màu đen, màu trắng, màu ánh kim chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những người mệnh Thủy.

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì nên chọn sơn màu xanh là làm màu chủ đạo, ngoài ra do Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên cũng có thể sử dụng màu xanh đen, xanh nước biển. Nhưng tuyệt đối không nên sử dụng màu trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc…của hành Kim.

Màu sơn nhà đẹp cho năm 2022 vạn người mê

Sơn nhà màu trắng sứ 

Màu trắng sứ mang đến cảm giác trang nhã, sự tinh khiết và sạch sẽ. Đặc biệt khi màu trắng sứ được phối hợp với gam màu ánh kim sẽ tạo ra được một hiệu ứng thanh tao, sang trọng và đẳng cấp. Với những ngôi nhà không có đủ ánh sáng, có diện tích nhỏ hẹp thì gam màu trắng sứ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thật sáng sủa hơn đấy.

Sơn nhà màu trắng cực kỳ phù hợp với kiên trúc nhà hiện đại. Trong phong thủy, màu trăng có tác dụng tăng thêm vượng khí từ đó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Đối với các chuyên gia thì màu trắng có tác động tích cực lên tinh thần và cảm xúc. Nó kích thích đam mê, sáng tạo và sự đột phá của chủ nhân ngôi nhà.

Sơn nhà màu vàng

Màu vàng được xem là nhóm màu chủ đạo trong kiến trúc nhà ở của người phương Đông và người Việt Nam. Tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng và ấm áp. Màu vàng được các vua chúa, quan lại thời xưa rất yêu thích để thể hiện sự giàu sang và quyền lực của mình.

Ngày nay, dưới bàn tay tài hoa của những chuyên gia và phù thủy giỏi giang. Màu vàng được hòa phối tạo nên nhiều hệ màu sắc khác nhau tạo nên sự biến chuyển kỳ diệu và ấn tượng. Những hệ màu sắc này giúp cho ngôi nhà trở nên nổi bật, hài hòa, ấm cúng và không bị lóa mắt như gam màu vàng nguyên bản.

Sơn nhà màu xanh

Thuộc nhóm gam màu lạnh và rất đa dạng trong bảng màu sơn nhà đẹp. Sơn nhà màu xanh tạo nên những không gian tươi mát, dịu nhẹ và an bình. Nó giúp mang đến cho con người tinh thần thoải mái, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Màu sơn nhà đẹp cho năm 2021 vạn người mê

Đây cũng là một trong những gam màu có khả năng kích thích sáng tạo hiệu quả. Cho nên, nó được những người làm về nghiên cứu khoa học, nghệ thuật hay quan hệ cồng đồng yêu thích và lựa chọn.

Leave Comments

Scroll
0336 320 222
0336320222